มิลเลนเนียม ฮิลตัน กรุงเทพ จับมือ บีวายดี ให้บริการรถลิมูซีนไฟฟ้า 100% ครั้งแรกของประเทศไทย ร่วมลดมลพิษและฝุ่นควัน PM2.5 อย่างยั่งยืน

387
0
Share:

มิลเลนเนียม ฮิลตัน กรุงเทพ จับมือ บีวายดี ให้บริการรถลิมูซีนไฟฟ้า 100% ครั้งแรกของประเทศไทย ร่วมลดมลพิษและฝุ่นควัน PM2.5 อย่างยั่งยืน

มิลเลนเนียม ฮิลตัน กรุงเทพ  โรงแรมชั้นนำริมแม่น้ำเจ้าพระยา และ ไรเซน เอนเนอร์จี ผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายรถยนต์ไฟฟ้าบีวายดีอย่างเป็นทางการในประเทศไทย ผนึกกำลังเปิดตัวโปรเจคต์รถลิมูซีนไฟฟ้า 100% เป็นครั้งแรกในประเทศไทย โดยการใช้รถ BYD e6 (บีวายดี อีซิกซ์) ในการให้บริการแก่ผู้เข้าพักที่โรงแรมมิลเลนเนียม ฮิลตัน กรุงเทพ ตั้งแต่วันที่ 12 กุมภาพันธ์ 2562 เป็นต้นไป โดยมีเป้าหมายในการลดปริมาณคาร์บอนไดออกไซด์ 15,000 กิโลกรัมภายในปี 2562 ซึ่งเป็น การแก้ปัญหาด้านการลดมลพิษและค่า PM2.5 ที่ต้นเหตุ ทำให้คุณภาพชีวิตของคนกรุงเทพฯ ดีขึ้นอย่างยั่งยืน

คุณไฮดี้ ไคลน์ – มอลเลอร์ ผู้จัดการทั่วไป โรงแรมมิลเลนเนียม ฮิลตัน กรุงเทพ กล่าวในพิธีลงนาม บันทึกข้อตกลงความร่วมมือโครงการการให้บริการรถลิมูซีนไฟฟ้าครั้งแรกในประเทศไทย หรือ The Launch of The First Electric Limousine Service in Thailand ว่า ทางฮิลตันได้ให้ความสำคัญ และมุ่งเน้นถึงนโยบายด้านการรักษาสิ่งแวดล้อมอย่างยั่งยืนให้ควบคู่ไปการดำเนินชีวิตประจำวันมาโดยตลอด ทำให้เกิดการตั้งพันธกิจและเป้าหมายที่จะลดรอยเท้านิเวศน์ (Environmental Footprint) ของภาคอุตสาหกรรมโรงแรมในเครือฮิลตันที่มีต่อระบบนิเวศน์ให้ลดลงจำนวนครึ่งหนึ่งในปี พ.ศ.2573 ซึ่งในปีพ.ศ. 2561 ทางโรงแรมในเครือฮิลตันในประเทศไทยดำเนินการตามนโยบาย ด้วยการลดปริมาณ การใช้ขวดพลาสติกได้ถึง 968,414 ใบ และลดการใช้หลอดพลาสติกได้มากกว่า 537,600 หลอด ในขณะที่ในระดับภูมิภาคเอเซียตะวันออกเฉียงใต้ สามารถลดปริมาณขวดพลาสติกได้ 1,693,736 ใบ และลดการใช้หลอดพลาสติกได้จำนวน 1,666,321 หลอด”

นอกจากนี้ ทางฮิลตันให้ความสำคัญกับการท่องเที่ยวควบคู่กับการรักษาสิ่งแวดล้อม ในฐานะที่เป็น ส่วนหนึ่งของการดำเนินธุรกิจ การอนุรักษ์และปกป้องสิ่งแวดล้อมจึงเป็นหัวใจสำคัญของยุทธศาสตร์ Travel with Purpose ที่ช่วยสร้างค่านิยมที่ดีร่วมกันสำหรับพนักงานฮิลตัน ผู้เข้าพักและผู้ใช้บริการฮิลตัน รวมไปถึงคู่ค้าทางธุรกิจและชุมชน ส่งผลให้คำมั่นสัญญาของฮิลตันด้านสิ่งแวดล้อมถูกปลูกฝังอยู่ในธุรกิจ ของฮิลตัน และได้รับการสนับสนุนจาก LightStay ซึ่งเป็นเครื่องมือการวัดระดับความรับผิดชอบต่อสังคมขององค์กรที่ได้รับรางวัลระดับโลก โดย LightStay ได้รับการพัฒนาและดำเนินการโดยฮิลตัน เพื่อเป็นศูนย์รวมในการรายงานผลกระทบที่มีต่อสังคมและสิ่งแวดล้อมแบบครบวงจร สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการอนุรักษ์และปกป้องสิ่งแวดล้อม สามารถติดตามได้ที่ cr.hilton.com

“ปัญหามลพิษในกรุงเทพฯ อยู่ในสถานการณ์ที่น่ากังวลเพิ่มขึ้นทุกปี ดังนั้น ความร่วมมือ กับไรเซน เอนเนอร์จี ในวันนี้จึงกลายเป็นวิธีการแก้ปัญหาที่จะก่อให้เกิดประโยชน์สูงสุดแก่สังคม ซึ่งการใช้รถ เครื่องยนต์สันดาปเป็นส่วนหนึ่งของแหล่งก่อให้เกิดมลภาวะ การนำเสนอบริการรถลิมูซีนไฟฟ้า 100% รูปแบบใหม่นี้แก่ลูกค้าและแขกของทางโรงแรมมิลเลนเนียม ฮิลตัน กรุงเทพ จึงเป็นการช่วยลดรอยเท้านิเวศน์ตามนโยบายของฮิลตัน” คุณไฮดี้กล่าวเสริม

ทั้งนี้ รถลิมูซีนไฟฟ้าดังกล่าวจะเริ่มให้บริการที่โรงแรม มิลเลนเนียม ฮิลตัน กรุงเทพ จำนวน 2 คัน จะเริ่มวิ่งให้บริการเป็นระยะเริ่มต้นตั้งแต่วันที่ 12 กุมภาพันธ์ 2562 เป็นต้นไป และจะเพิ่มจำนวนต่อไป โดยผู้เข้าพักสามารถเลือกรับบริการรถลิมูซีนไฟฟ้า บีวายดี อีซิกซ์ ด้วยอัตราค่าโดยสารในราคาพิเศษช่วง 2 เดือนแรก 1,800 บาทต่อครั้ง  และโครงการดังกล่าวมีเป้าหมายในการลดปริมาณก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์จำนวน 15,000 กิโลกรัมภายในปี 2562 โดยลิมูซีนไฟฟ้าจะต้องวิ่งระยะทางไม่ต่ำกว่า 88,000 กิโลเมตร หรือ 1,200 เที่ยวไปกลับระหว่างท่าอากาศยานสุวรรณภูมิกับโรงแรมมิลเลนเนียม ฮิลตัน กรุงเทพ

คุณรณชัย จินวัฒนาภรณ์ ประธานบริหาร บริษัท ไรเซน เอนเนอร์จี จำกัด หรือ บีวายดี ประเทศไทย ได้กล่าวถึงวิสัยทัศน์ และความร่วมมือในการเดินหน้าโครงการว่า “สำหรับทางไรเซน เอนเนอร์จี รู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ทางมิลเลนเนียม ฮิลตัน กรุงเทพ ได้ให้การสนับสนุนอย่างเต็มที่ในโครงการนี้ ด้วยความหวังว่าโครงการนี้จะจุดประกายให้กับผู้ประกอบการที่เกี่ยวข้องกับการคมนาคมขนส่งสาธารณะ เริ่มใช้งานรถยนต์ไฟฟ้า เพราะจากการศึกษาพบว่าประเทศอื่นๆ เริ่มต้นการใช้รถยนต์ไฟฟ้าจากการเปลี่ยนรถที่ให้บริการสาธารณะ ไม่ว่าจะเป็นรถเมล์ รถแท็กซี่ ให้เป็นรถไฟฟ้า (electrify) ซึ่งเราได้ทำงานร่วมกับผู้ที่มีความตั้งใจจริงในการแก้ปัญหามลพิษอย่างที่มิลเลนเนียม ฮิลตัน กรุงเทพ ได้ทำมาโดยตลอด รถบีวายดี อีซิกซ์ รุ่นที่ใช้เป็นลิมูซีนไฟฟ้า เป็นรถที่ใช้ในภาคการคมนาคมขนส่งทั่วโลกมากว่า 8 ปี และได้รับการพิสูจน์แล้วว่าสามารถใช้งานได้จริงในทุกสภาพถนนและอากาศ โดยมีความปลอดภัย และเชื่อถือได้ การตัดสินใจใช้รถยนต์ไฟฟ้าบีวายดีจะทำให้ฮิลตันเป็นผู้นำในอุตสาหกรรมของตนเอง ซึ่งถือเป็นรางวัลแก่คนที่กล้าที่จะเปลี่ยนแปลง”

ทั้งนี้ บริษัท โอเรียนเต็ลทรานซ์ แอนด์ คาร์เซอร์วิซ จำกัด เป็นบริษัทผู้ให้การบริการรถลิมูซีนไฟฟ้า บีวายดี อีซิกซ์ แก่โรงแรมมิลเลนเนียม ฮิลตัน กรุงเทพ ในโครงการการให้บริการรถลิมูซีนไฟฟ้าครั้งแรกในประเทศไทย  โดยความร่วมมือดังกล่าวตอกย้ำความเป็นผู้นำทางด้านการรักษาสิ่งแวดล้อมของฮิลตัน ในการผลักดัน การลดการปล่อยคาร์บอนไดออกไซด์ให้ถึงเป้าหมายอย่างเป็นรูปธรรม ด้วยรถบีวายดี อีซิกซ์​ (BYD e6) เป็นรถยนต์ไฟฟ้า 100% ถูกออกแบบให้ใช้ในการคมนาคมขนส่งสาธารณะที่มีขนาดของแบตเตอรี่ ลิเธียมไอออนฟอสเฟต 80 kWh ขับเคลื่อนด้วยแบตเตอรี่และมอเตอร์ไฟฟ้าได้ระยะทางกว่า 350 กิโลเมตรต่อการชาร์จหนึ่งครั้ง ที่ความเร็วเฉลี่ย 100 กิโลเมตรต่อชั่วโมง มาพร้อมกับหัวชาร์จ มาตรฐานสากลแบบ Type 2 การชาร์จด้วยเครื่องชาร์จ AC ขนาด 40 kW ของบีวายดี จะใช้เวลาประมาณ 2-2.5 ชั่วโมง ทำให้มีค่าบำรุงรักษาอยู่ที่ประมาณ 1 ใน 3 ของรถยนต์ที่ใช้น้ำมัน นอกจากนี้แล้ว บีวายดี อีซิกซ์ ส่งมอบไปแล้ว 104 คันตั้งแต่ปี 2561 โดยในช่วงกลางปีจะมีการนำรถรุ่นใหม่มาเสริมทัพลิมูซีนไฟฟ้า 100%  ที่ใช้บีวายดี อีซิกซ์

เกี่ยวกับบีวายดี และไรเซน เอนเนอร์จี

บีวายดี เป็นบริษัทผู้ผลิตรถยนต์ไฟฟ้าของจีนที่วอร์เรน บัฟเฟตต์ร่วมถือหุ้น บีวายดีเป็นบริษัทผู้วิจัย พัฒนาและผลิตแบตเตอรี่มาตั้งแต่ปี 2546 ขณะที่ ไรเซน เอนเนอร์จี บริษัทที่ได้รับการแต่งตั้ง ให้เป็นผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายอย่างเป็นทางการของบีวายดีในประเทศไทย ตั้งแต่ปี 2560 ด้วยทีมงาน ด้านการขายและการให้บริการที่มีความรู้และประสบการณ์ในอุตสาหกรรมยานยนต์ อย่างยาวนาน ทำให้ไรเซน เอนเนอร์จี สามารถจำหน่ายและให้บริการรถยนต์ไฟฟ้าได้อย่างเชี่ยวชาญ สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม สามารถติดตามได้ที่ www.facebook.com/bydthailand

เกี่ยวกับมิลเลนเนียม ฮิลตัน กรุงเทพ

โรงแรมมิลเลนเนียม ฮิลตัน กรุงเทพ ตั้งอยู่ ณ ใจกลางเมืองริมฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยา ทุกห้องพักสามารถมองเห็นวิวทิวทัศน์และแม่น้ำสายสำคัญของประเทศไทยได้อย่างชัดเจน อีกทั้งยังรายล้อมด้วยสถานที่สำคัญที่มีความศักดิ์สิทธิ์ทางประวัติศาสตร์ของกรุงเทพมหานคร อย่างกรุงธนบุรี ย่านเมืองเก่าริมแม่น้ำที่มีเอกลักษณ์ และมีความสำคัญทางประวัติศาตร์ อาทิเช่น แหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจอย่างพระบรมมหาราชวัง วัดโพธิ์ และวัดอรุณราชวราราม ที่สามารถสัญจร ทางเรือได้อย่างสะดวกสบาย รวมถึงแหล่งท่องเที่ยวทางวัฒนธรรมที่มีความโดดเด่น แหล่งช้อปปิ้ง ชื่อดังอย่าง ไอคอนสยาม โดยทางโรงแรมมีบริการเรือรับส่งระหว่างท่าเรือสะพานตากสิน และเอเชียทีค ไนท์มาร์เก็ตตลอดทั้งวัน

นอกจากนี้ อาคารอันโดดเด่นด้วยความสูง 32 ชั้นแห่งนี้ยังให้บริการสถานที่จัดงานประชุมที่ สามารถมองเห็นวิวทิวทัศน์อันสวยงามของแม่น้ำเจ้าพระยา ห้องอาหารที่ได้รับรางวัลหลายรายการบาร์ และแจ๊สเล้าจน์ชั้นดาดฟ้า รวมถึงอีโฟเรีย สปาระดับหรูหราของฮิลตัน

เกี่ยวกับฮิลตัน โฮเต็ล แอนด์ รีสอร์ท

เป็นเวลาเกือบศตวรรษ ที่โรงแรมและรีสอร์ทในเครือฮิลตันได้สร้างมาตรฐานในอุตสาหกรรมการ บริการจนเป็นที่ยอมรับกันทั่วโลก โดยการนำเสนอนวัตกรรมด้านผลิตภัณฑ์และการบริการ ที่ตอบสนองทุกความต้องการที่เปลี่ยนไปตามยุคสมัย โรงแรมและรีสอร์ทในเครือฮิลตัน มีมากกว่า 575 แห่งใน 6 ทวีปทั่วโลก และตั้งอยู่ในจุดหมายปลายทางที่นักท่องเที่ยวต้องการใช้บริการมากที่สุดในโลก โดยสมาชิกของฮิลตัน ออนเนอร์ส (Hilton Honors) สามารถทำการจองโดยตรงผ่านทุกช่องทางของฮิลตัน ซึ่งจะได้รับสิทธิประโยชน์ได้ในทันที เริ่มต้นการเดินทางของคุณได้ที่ www.hilton.com หรือเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับโรงแรมและรีสอร์ทในเครือฮิลตันได้ที่ newsroom.hilton.com หรือติดตามทาง เฟซบุค ทวิตเตอร์ และอินสตาแกรม

เกี่ยวกับฮิลตัน

ฮิลตัน (NYSE: HLT) บริษัทชั้นนำด้านธุรกิจโรงแรมแห่งหนึ่งของโลก ที่มีแบรนด์โรงแรมระดับโลกถึง 14 แบรนด์ ภายใต้การบริหารของบริษัท โดยมีมากกว่า 5,400 แห่งและมีห้องพักเกือบ 880,000 ห้อง ใน 106 ประเทศและเขตการปกครองอื่นๆ ฮิลตันทุ่มเทอย่างยิ่งเพื่อให้บรรลุพันธกิจในการเป็นบริษัทชั้นนำด้านธุรกิจการบริการที่ดีที่สุดในโลก ด้วยการมอบประสบการณ์พิเศษให้กับทุกๆ โรงแรม แขกทุกๆ คน และในทุกๆ เวลา ผลงานต่างๆ ภายใต้แบรนด์ฮิลตัน ประกอบด้วย Hilton Hotels & Resorts, Waldorf Astoria

Hotels & Resorts, Conrad Hotels & Resorts, Canopy by Hilton, Curio Collection by Hilton, DoubleTree by Hilton, Tapestry Collection by Hilton, Embassy Suites by Hilton, Hilton Garden Inn, Hampton by Hilton, Tru by Hilton, Homewood Suites by Hilton, Home2 Suites by Hilton และ Hilton Grand Vacations บริษัทยังบริหารจัดการโปรแกรมรางวัลเพื่อมอบสิทธิประโยชน์ให้กับลูกค้าของโรงแรมในชื่อ “Hilton Honors (ฮิลตัน ออร์เนอร์ส)” สมาชิกฮิลตัน ออร์เนอร์ส ที่จองโรงแรมผ่านช่องทางของฮิลตันโดยตรง จะได้รับสิทธิประโยชน์แบบทันที ทั้งในเรื่องยืดหยุ่นการชำระเงินที่ช่วยให้สมาชิกสามารถเลือกได้ ว่าจะใช้คะแนนสะสมรวมกับเงินสดหรือไม่ ส่วนลดพิเศษนี้เฉพาะสมาชิกซึ่งไม่สามารถหาได้จากที่อื่น รวมถึงบริการฟรี Wi-Fi แบบมาตรฐาน เข้าดูข่าวสารของโรงแรมได้ที่ newsroom.hilton.com หรือหาข้อมูลเพิ่มของฮิลตนได้ที่ เฟซบุค ทวิตเตอร์ ลิงค์อิน อินสตาแกรม และยูทูบ

Share: