แฟนคลับทะลักบูธ! “ไทยฮอนด้า” จัดแฟนมีตติ้ง “ก้อง-สมเกียรติ” “ฮีโร่ชาวไทย” ขอบคุณทุกเสียงเชียร์

Share:

แฟนคลับทะลักบูธ!

ไทยฮอนด้า” จัดแฟนมีตติ้ง “ก้อง-สมเกียรติ”

ฮีโร่ชาวไทย” ขอบคุณทุกเสียงเชียร์

“ก้อง” สมเกียรติ จันทรา ยอดนักบิดประวัติศาสตร์ชาวไทยจากโครงการ “ฮอนด้า เรซ ทู เดอะ ดรีม” เดินทางกลับบ้านเกิดหลังสร้างชื่อเสียงให้ประเทศ จากการคว้าท็อป 6 ในอันดับโลกของศึก โมโตทู เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ 2023 ซึ่งถือเป็นการสร้างสถิติอันดับที่ดีที่สุดที่นักแข่งไทยเคยทำได้ พร้อมพบปะแฟนคลับอย่างใกล้ชิดภายในงาน Motor Expo 2023 เจ้าตัวขอบคุณทุกกำลังใจ หวังยกระดับอีกครั้งในฤดูกาลหน้า

เจ้าของรถแข่งหมายเลข 35 จากสังกัด “อิเดมิตสึ ฮอนด้า ทีม เอเชีย” สร้างผลงานอย่างร้อนแรงในศึกจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์โลก รุ่น โมโตทู เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ 2023 ด้วยการคว้า 2 โพเดียม คือ ชัยชนะที่ประเทศญี่ปุ่น และปลดล็อคคว้าโพเดียมโฮมเรซในศึก “ไทยแลนด์ กรังด์ปรีซ์” ส่งผลให้รั้งอันดับ 6 ของโลก ด้วยคะแนนสะสมทั้งสิ้น 173.5 คะแนน เป็นนักบิดไทยคนแรกในประวัติศาสตร์ที่ทำได้

“ก้อง-สมเกียรติ” เดินทางเข้าร่วมกิจกรรม “ฮอนด้า เรซซิ่ง แตงส์ เดย์ 2023” (Honda Racing Thanks Day 2023) เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมาที่ สนาม โมบิลิตี้ รีสอร์ท โมเตกิ ประเทศญี่ปุ่น ที่นักแข่งในสังกัด HRC เข้าร่วมอาทิ มาร์ค มาร์เกซ แชมป์โลก 8 สมัย และ มักซ์ เวอร์สแท็พเพ่น แชมป์โลกฟอร์มูล่าวัน 3 สมัยล่าสุด ซึ่งพิสูจน์ได้ถึงความสำเร็จอย่างมากของนักบิดไทยรายนี้

ล่าสุด “ก้อง-สมเกียรติ” ได้เดินทางกลับถึงประเทศไทย และร่วมงาน “แฟนมีตติ้ง” ซึ่งจัดขึ้นโดย “ไทยฮอนด้า” ที่บูธรถจักรยานยนต์ฮอนด้า ภายในงานมหกรรมยานยนต์ Motor Expo 2023 ณ อิมแพ็ค เมืองทองธานี เมื่อวันเสาร์ที่ 9 ธันวาคมที่ผ่านมา ท่ามกลางการต้อนรับของแฟนชาวไทยอย่างเนื่องแน่น ด้วยบรรยากาศที่เป็นกันเอง

โดย “ก้อง-สมเกียรติ” กล่าวว่า “ปีนี้เป็นอีกปีที่ผมเติบโตขึ้นและทำงานอย่างหนักเพื่อไปสู่เป้าหมายที่วางไว้คือท็อปไฟว์ โดยรวมผมพอใจผลงานมากครับ ถึงแม้เราจะพลาดเป้าไปนิดเดียว แต่พัฒนาการไปในทิศทางที่ดีขึ้น โดยเฉพาะชัยชนะกับสถิติที่ ญี่ปุ่น และ โพเดียมในเมืองไทย ที่สร้างความมั่นใจให้กับตัวเอง รวมถึงการตอบแทนแรงสนับสนุนจากแฟนๆ ชาวไทยทุกคนด้วย”

“ผมอยากขอบคุณชาวไทยทุกคนที่ส่งแรงใจเชียร์ และอยู่เคียงข้างผมเสมอไม่ว่าสนามนั้นๆ จะทำผลงานได้ดีหรือไม่ก็ตาม ทำให้ผมมีแรงฮึดสู้สำหรับการแข่งขันตลอดทั้งฤดูกาล และขอขอบคุณ ไทยฮอนด้า อย่างมากที่ผลักดันผมและน้องๆ นักแข่ง แบบเต็มกำลังเพื่อไปสู่เป้าหมายของโครงการ เรซ ทู​เดอะ ดรีม ที่จะก้าวสู่ โมโตจีพีให้ได้ในปี 2025”

ด้าน คุณจุฑามาศ อินปริงกานันท์ ผู้จัดการทั่วไป สายงานกีฬายานยนต์ บริษัท ไทยฮอนด้า จำกัด กล่าวว่า “ไทยฮอนด้า และชาวไทยก็ต้องขอบคุณ “ก้อง-สมเกียรติ” เช่นกัน ที่ีทุ่มเทอย่างหนักสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศไทย และกำลังทำฝันของคนไทยให้เป็นจริง เราขอยืนยันว่าจะพานักแข่งไทยไปสู่ โมโตจีพี ให้ได้”

ทั้งนี้ “ก้อง” สมเกียรติ จะใช้เวลาช่วงพักฤดูกาลราว 3 เดือน เพื่อพักผ่อนและเก็บตัวฝึกซ้อมร่างกายในประเทศไทย ก่อนจะลุยศึก โมโตทู เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ 2024 ด้วยเป้าหมายที่สูงขึ้น โดยแฟนชาวไทยสามารถติดตามผลงานของ นักบิดฮอนด้าได้ที่ https://web.facebook.com/HondaRacingTeamTH

#ThaiHonda #MotoGP #Moto2 #SC35 #Kong #RaceToTheDream #IdemitsuHondaTeamAsia #HondaRacingThailand #RoadToMotoGP

#MotorExpo2023

Share: